Performance review
2 min read

Performance review

Hôm nay nhận được email thông báo từ HR sau đợt performance review về vị trí mới, dành một chút thời gian để tự review lại bản thân mình sau 6 tháng vừa qua.

Những thành quả đạt được:
+ Xây dựng được một team đi theo 1 hướng kĩ thuật mới (dù chưa đủ mạnh và vẫn còn phụ thuộc vào production khá nhiều). Tuy nhiên hy vọng đây sẽ là một tiền đề để giúp công ty mở rộng thị trường.

+ Cải thiện được khả năng communication đáng kể (Thanks a Vinh đã giúp đỡ). Ví dụ điển hình: dành thời gian để hiểu về đối phương nhiều hơn, kiềm chế được cảm xúc, khả năng giữ im lặng trong những lúc cần thiết, khả năng loppy để đạt được mục tiêu, …)

+ Tham gia và build thành công nhiều Proof Of Concept với những kĩ thuật tương đối khó

+ Học được nhiều hơn về kinh nghiệm leading + management thông qua quan sát và trao đổi.

+ Đạt được một chút gì đó trong cái gọi là “đắc nhân tâm”. Tạo được sự thân thiện, tin tưởng nhiều hơn với bạn đồng nghiệp.

Những điểm cần cải tiến:

+ English communication: giao tiếp hiện tại tạm ổn nhưng chưa nói và viết hay. Đọc một số bài viết PR và quảng bá cho công ty từ HR và onshore, thấy mình cần phải học nhiều hơn nữa.

+ Trang bị nhiều hơn kiến thức về architecture: cần phải đọc và nghiên cứu nhiều hơn về kiến trúc để xây dựng những hệ thống lớn, enterprise,… đây là niềm đam mê mình đang theo đuổi.

+ Kĩ năng đàm phán, thương thuyết: đây là kĩ năng quan trọng ở những vị trí cấp cao. Cái này phải trải nghiệm, thực hành nhiều thì mới nhuần nhuyễn được.

+ Cần học nhiều hơn về: phương pháp luận và quy trình phần mềm, kĩ năng quản lý trong phần mềm, …

Trời ơi! biển học sao mênh mông đến vậy?