Những bài viết hay đã đọc trong tuần 4 - tháng 4-2016
2 min read

Những bài viết hay đã đọc trong tuần 4 - tháng 4-2016

Những bài viết hay đã đọc trong tuần 4 - tháng 4-2016

Tổng hợp những bài viết hay mình đã đọc qua trong tuần. Mình đọc lung tung và nhiều chủ đề. Ai hứng thú và thích lạc đề thường xuyên như mình thì có thể cùng chia sẻ sở thích.

  1. Why quitting your job to chase your dream is a terrible idea: một bài viết khá hay phân tích để cho ta thấy rằng: thành công cần thời gian. Để thành công người ta cần tích luỹ kinh nghiệm, vốn sống đủ chín và xây dựng nó trên từng thói quen nhỏ của mình hàng ngày. Mình cũng từng viết một bài về Thói quen tại đây (nếu bạn chưa đọc). Đừng huyễn hoặc mình và nghĩ rằng thành công là quá dễ dàng.
  2. 7 tools help you build an app without writing code: bài này giới thiệu một số tool để xây dựng app mà không cần coding. Những product được ProductHunt giới thiệu lúc nào cũng thú vị. Trong danh sách này mình thích 2 product khá cool là:
    • Pixate – tool để làm prototype cho mobile app đơn giản nhưng tiện dụng.
    • Treeline – một idea build CMS để support API development cũng khá thú vị.
  3. 38 life lessons from 38 years on the planet: Một bài viết khá hay, chắt lọc những trải nghiệm sống của một anh chàng. Nhiều điểm thú vị – mặc dù hơi dài, nhưng đáng đọc.
  4. The complete beginner guide to chatbot: một bài giới thiệu rất chi tiết về chủ đề xây dựng chatbot – đang cực hot hiện nay. Tại sao hot thì ai cũng biết :). Bài này cover từ nền tảng đến xu hướng và cộng đồng build chatbot. Mình cũng có làm vài thử nghiệm demo nho nhỏ trên wit.ai và api.ai. Khi nào có thời gian sẽ viết bài review :). Ai hứng thú topic này thì chờ xem nhé.

Thân,