Napoleon Hill và Cách nghĩ để thành công
2 min read

Napoleon Hill và Cách nghĩ để thành công

Có nhiều quyển sách để lại ấn tượng trong tôi, nhưng ít có quyển sách nào để lại trong tôi những “ám ảnh” sâu sắc đến thế.

Cách nghĩ để thành công là quyển sách đầu tiên đưa ra triết lý của sự thành đạt – được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật của những người vĩ đại như Edison, Henry Ford,… những con người phần lớn đi lên từ 2 bàn tay trắng và đôi khi còn bị xem là thất học. Tuy nhiên họ đã để lại những dấu ấn thành công rực rỡ và những đóng góp vĩ đại cho nhân loại. Tác giả Napoleon Hill đã dành cả cuộc đời mình để phỏng vấn những con người như thế và đã đúc kết những nguyên lý dẫn đến thành công trong một quyển sách – mà theo tôi là kim chỉ nam cho những con người luôn đặt câu hỏi cho mình: tại sao tôi chưa thành công?

Dưới đây là một số trải nghiệm của tôi từ quyển sách này
1. Biết rõ các mục tiêu trong đời đã là đi được một nữa chặng đường đến sự thành công”
2. Hãy biến mục tiêu của bạn thành nỗi ám ảnh và sự khát khao tột bực. Nỗi ám ảnh đó sẽ chi phối đến tư duy, tiềm thức của bạn để chỉ cho bạn con đường đến thành công.
3. Đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu, bởi vì: kẻ chiến thắng không bao giờ từ bỏ. Kẻ từ bỏ sẽ không bao giờ chiến thắng
4. Đừng bao giờ lo lắng rằng khó khăn sẽ đến với mình và dù đó có là sự thật hiển nhiên thì cũng không được phép nản lòng.
5. Không người nào đạt đến những thành công vĩ đại mà không chấp nhận hy sinh
6. Để thành công cần phải có sự liên kết với những con người nhiệt huyết, có khả năng và có cùng chí hướng
7. Bạn không nhất thiết phải trở thành người xuất sắc nhất trong mọi lĩnh vực. Sức mạnh trí tuệ mà bạn có chính là kiến thức của những con người mà bạn liên kết được.
8. Kiến thức không phải là những gì bạn nên biết mà là những gì bạn cần áp dụng để đạt được mục tiêu.

Rất khó để diễn đạt những ám ảnh của tôi sau khi đọc xong “Cách nghĩ để thành công”. Có thể bạn sẽ có những trải nghiệm khác với những gì tôi đã rút ra. Hãy đọc thử xem!