Đọc - tuần 2 - tháng 5 - 2016
2 min read

Đọc - tuần 2 - tháng 5 - 2016

Đọc - tuần 2 - tháng 5 - 2016

Tuần vừa rồi đọc được thêm một số bài viết hay.

Building Open Source community – Node Pixel Node Pixel là một dự án nguồn mở – focus vào việc kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để tạo nên những hiệu ứng ánh sáng, đèn chớp. Nếu ai làm trong lĩnh vực điện tử và biết vận dụng thì sẽ thấy rất hữu ích. Bài viết này chia sẻ cách thức họ xây dựng, duy trì cộng đồng open source cho dự án.

Ngoài ra, nếu muốn tham khảo nhiều hơn về cách mọi người đang xây dựng cộng đồng open source với những case study điển hình – mình follow account https://medium.com/@gitter

Gitter là một công cụ communication – tương tự như HipChat. Tuy nhiên Gitter focus lên nhu cầu trao đổi giữa các developer hoặc phục vụ các cộng đồng developer.

17 minutes post – which covers thousands marketing books : một bài viết được tổng kết từ trải nghiệm của Jasky Singh – hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng Marketing. Có khá nhiều điểm thú vị mà mình nghĩ là rất có ích cho những ai đang làm trong mảng này.

Building desktop application with Electron : một bài viết khá chi tiết về xây dựng desktop application trên Electron. Bài viết đủ cover để bạn hiểu cơ chế hoạt động của Electron và một số khái niệm cơ bản để phát triển desktop application trên nền tảng này.

List of UX tools that rule them all:  tổng hợp khá nhiều tool khá hay và thú vị về UX. Mình chưa thử hết :).Chỉ bookmark lại và explore dần dần.

Đang đọc cuốn Scaling PHP Applications  –  một quyển sách mà mình thấy khá thú vị và rất hữu ích cho những bạn đang phát triển các ứng dụng PHP. Khi nào đọc xong sẽ viết bài review 🙂

scaling-php-apps.png

Have fun.